Windows 10 cho phép đăng nhập bằng mắt và khuôn mặt

Ngày cập nhật: 20-03-2015

Microsoft vừa công bố Windows Hello, một hệ thống bảo mật sinh trắc học mới cho phép người dùng đăng nhập vào PC, điện thoại, tablet... chạy Windows 10 bằng cách sử dụng võng mạc, vân tay hay khuôn mặt miễn là thiết bị đó có tích hợp cảm biến nhận diện tương ứng.

MS-1-5787-1426644618.jpg

Người dùng sẽ có thể đăng nhập thiết bị Windows 10 không cần mật khẩu.

"Chúng tôi muốn thiết bị nhận ra bạn, hiểu những gì bạn nói và mang đến cảm giác gần gũi, tin cậy", Joe Belfiore, Phó chủ tịch Microsoft, chia sẻ trên blog. Có nghĩa, thiết bị sẽ tự động mở khóa ngay khi người dùng chạm ngón tay hoặc nhìn vào máy.

Windows 10 sẽ lưu các nhận diện sinh trắc học của người dùng trong máy chứ không lưu trên máy chủ hay đám mây để đảm bảo an toàn. Microsoft khẳng định Windows Hello có tính bảo mật cao và tỷ lệ nhận diện không thành công chỉ là 1/100.000.

MS-2-2396-1426644619.jpg

[Microsoft trình diễn khả năng quét võng mạc.

Windows Hello chỉ hoạt động khi thiết bị sẵn sàng về mặt phần cứng, như máy phải được trang bị cảm biến nhận diện vân tay, nhận diện khuôn mặt, nhận diện võng mạc... Hiện chưa rõ những thiết bị nào sẽ tương thích với Windows Hello, nhưng Microsoft cho hay tất cả những hệ thống được trang bị công nghệ RealSense 3D Camera của Intel sẽ hoạt động tốt với Hello.

Châu An

Nguồn: vnexpress.net

Đối tác

WINPRO
INET