Vì sao không nên làm Flash Website?

Ngày cập nhật: 03-07-2015
 

Bước vào một website được thiết kế với kỹ xảo Flash chuyên nghiệp chắc hẳn rất nhiều khách hàng bắt mắt  và bị thu hút nhưng không phải ai cũng thích màu mè và việc làm Flash Website nó gây nhiều hạn chế cho website đặc biệt là quá trình làm Seo.

 

 Vì sao không nên làm Flash Website?

 

 Vì sao không nên làm Flash Website?

1. Flash rất nặng khi load.

Xu hướng người dùng khi vào bất kỳ 1 trang web nào dù là tin tức hay là ban hang online thì việc load web lâu sẽ làm họ khó chịu. Thì việc load một trang web được thiết kế bằng Flash là một cực hình. Mất một vài phút để truy cập vào 1 website điều này thật quá đáng phải không. Vì vậy Flash chỉ làm bạn mất thời gian và đặc biệt là mất khách hàng. Việc này ảnh hưởng cực kỳ nghiêm trọng đến với Seo. Khi khách hàng search vào website và họ out ra luôn đồng nghĩa với thứ hạng của bạn lần lượt ra đi.

2. Tốn tiền bạc và công sức.

Phải công nhận rằng làm một trang Flash rất tốn thời gian, công sức và tiền bạc. Với một trang web tĩnh bình thường bạn chỉ phải trả khoảng vài triệu. Nhưng với một trang được làm bằng Flash bạn có thể phải trả gấp nhiều lần và phải đợi rất lâu mới hoàn thành. Tuy nhiên, sau này nếu bạn muốn thay đổi một cái gì đó thì bạn phải trả thêm tiền nếu bạn không biết gì về Flash. Ví dụ sau này bạn không muốn thanh Navigation ở bên tay phải mà cho nó sang tay trái thì chắc chắn bạn cũng phải bỏ ra vài triệu để sửa chữa.

3. Phụ thuộc vào Plugin của trình duyệt.

Đây là thời đại công nghệ số và ngày càng có nhiều người lướt web bằng thiết bị di động. Nếu họ truy cập trang web của bạn thì sẽ ra sao? Người bình thường không am hiểu công nghệ sẽ không hiểu tại sao lại không hiển thị cái ảnh đó lên và không thể biết cách làm thế nào để cài đặt lại nó.

4. Rất không thân thiện với công cụ tìm kiếm.

Đây cũng là một điểm đặc thù của những trang Flash, bởi vì nội dung của trang đó toàn là hình ảnh và đoạn phim. Các công cụ tìm kiếm tại thời điểm hiện tại không thể biết nội dung của nó về cái gì và chính vì thế không thể chỉ mục được trang web đó. Một trang web thất bại về SEO là đã 50% thất bại về mọi mặt. Vì vậy trong các khoa hoc seo sẽ không bao giờ đề cập đến việc dùng Flash để thiết kế website của mình đẹp hơn.

5. Nội dung trên trang không copy được

Bởi vì phần lớn chữ trên trang là dạng hình ảnh cho nên bạn không thể copy được. Ví dụ bạn phải trích dẫn lại một phần nào đó, cách duy nhất là bạn phải gõ lại toàn bộ. Bạn không có cách gì “bôi đen” được hết. Rất không thân thiện với người dùng.

6. Không in ấn được

Cũng như điểm trên, vì Flash là dạng hình ảnh cho nên nếu khách hàng của bạn muốn in phần địa chỉ công ty hoặc thông tin về sản phẩm thì họ cũng bó tay vì chẳng biết phải làm sao.

Có thể bạn đang nổi trội hơn các trang website khác nhưng chắc rằng bạn đang tụt hậu về mặt bán hàng. Viêc thiết kế website sử dụng Flash là quá lỗi thời với các website ban hang online hay tin tức và giờ nội dung (Content Marketing ) lên ngôi quyết định tất cả việc phát triển trong website. Nhưng một trang chỉ nặng về khâu trình bày và quên đi những nhu cầu thiết yếu nhất của người dùng thì thất bại là điều rất dễ hiểu. 

 

Đối tác

WINPRO
INET