Ứng dụng ghi âm cuộc gọi miễn phí trên Android

Ngày cập nhật: 31-03-2015

Ghi âm cuộc gọi là một tính năng rất hay dành cho smartphone, tuy nhiên hầu hết các hãng sản xuất đều không tích hợp sẵn tính năng này trên sản phẩm của mình. Tính năng ghi âm cuộc gọi càng đặc biệt hữu ích với những người có tính mau quên, giúp họ có thể nghe lại nội dung đoạn hội thoại khi cần thiết.

Dạo quanh các chợ ứng dụng dành cho iOS hay Android, có rất nhiều ứng dụng của bên thứ ba hỗ trợ công việc này. Tuy nhiên, phần lớn trong số đó lại bị đánh giá là không thể hoạt động hoặc hoạt động không ổn định. Ngoài ra, tùy vào dòng smartphone đang sử dụng mà người dùng có thể sẽ phải "đỏ mắt" tìm ứng dụng tương thích.

Riêng với nền tảng Android, ứng dụng Boldbeast Recorder được đánh giá là có độ tương thích rộng với mọi dòng smartphone chạy hệ điều hành này, bao gồm cả Samsung Galaxy S4/5/6, Moto G hay Huawei Ascend Mate7... Đồng thời, đoạn âm thanh thu được có chất lượng tốt, nghe to, rõ. Đáng tiếc là hiện nay Boldbeast Recorder chưa có phiên bản dành cho điện thoại iPhone. 

 Ứng dụng ghi âm cuộc gọi miễn phí trên Android - 1

So sánh biểu tượng Boldbeast Recorder khi chưa ghi âm (ảnh trái) và khi đang ghi âm (ảnh phải).

Đặc biệt, Boldbeast Recorder được cung cấp miễn phí nếu người dùng chỉ muốn ghi âm các cuộc gọi bằng tay (phải nhấn nút On khi bắt đầu hội thoại). Trong trường hợp ghi âm cuộc gọi tự động, phiên bản miễn phí chỉ hỗ trợ ghi âm 30 giây. Để ghi âm cuộc gọi tự động không giới hạn thời gian, người dùng có thể mua trên chợ ứng dụng Google Play với giá 9,99 USD. 

 Ứng dụng ghi âm cuộc gọi miễn phí trên Android - 2

Danh mục các cuộc hội thoại đã ghi âm.

Mặc dù vậy, thực nghiệm sử dụng cho thấy phiên bản miễn phí của Boldbeast Recorder cũng đã rất đủ cho nhu cầu cơ bản. Đặc biệt hơn, dù cung cấp Boldbeast Recorder miễn phí nhưng nhà phát triển không chèn bất kỳ banner quảng cáo nào vào trong ứng dụng.

Thử dùng Boldbeast Recorder trên Huawei Ascend Mate7, giao diện Boldbeast Recorder hiện ra khá đơn giản, chỉ có duy nhất một nút điều khiển trên màn hình chính cùng các thẻ chức năng là xem lại lịch sử ghi âm và mở danh mục thiết lập.

Theo khuyến cáo của nhà phát triển, người dùng cần kiểm tra tất cả các chế độ hoạt động mà Boldbeast Recorder hỗ trợ trong phần Settings > Call Settings > Record Mode để chọn được chế độ phù hợp nhất với dòng smartphone đang dùng. Ở phiên bản 7.5 hiện tại, có 9 chế độ dành cho điện thoại Android đã root (đã có sự tùy biến nền tảng Android theo máy) và 11 chế độ dành cho máy chưa root. 

 Ứng dụng ghi âm cuộc gọi miễn phí trên Android - 3

Màn hình thiết lập ứng dụng.

Trong phần thiết lập còn cho phép bạn chọn định dạng tập tin ghi âm (Record Format) và tùy chỉnh liên quan tới cuộc gọi đến (Incoming Calls), cuộc gọi đi (Outgoing Calls). Hoàn thành các thiết lập cơ bản, bạn đã có thể sử dụng Boldbeast Recorder để ghi âm cuộc nói chuyện điện thoại đầu tiên. Lưu ý, nên xin phép và nói rõ cho đối phương biết cuộc nói chuyện điện thoại đang được ghi âm trước khi thực hiện.

Ở chế độ ghi âm bằng tay, khi thực hiện cuộc gọi hay có cuộc gọi tới, bạn chỉ việc nhấn vào biểu tượng núm điều chỉnh (màu đỏ) trên màn hình để bắt đầu ghi âm. Đặc biệt trong trường hợp gọi đi, bạn chỉ nên bấm vào nút này khi đã nghe nhạc chờ hoặc tiếng chuông từ đầu dây bên kia.

Còn ở chế độ ghi âm tự động, bạn sẽ tùy chỉnh thời gian bắt đầu ghi âm kể từ khi điện thoại bắt đầu vào chế độ gọi điện. Mẹo: Để tránh file ghi âm không có tiếng, bạn nên thiết lập thời gian này từ 5 giây trở lên, tức trừ hao thời gian chờ có tiếng chuông.

Nguồn: 24h.com.vn

Đối tác

WINPRO
INET