Microsoft từng bước khai tử Internet Explorer

Ngày cập nhật: 20-03-2015
IE10-3926-1426647174.jpg

Microsoft chỉ giữ IE như một phương án dự phòng. 

Từng úp mở về khả năng loại bỏ dần thương hiệu Internet Explorer trong sự kiện ra mắt Windows 10 vào cuối tháng một, Microsoft hôm qua đã lên tiếng xác nhận sẽ sử dụng tên hoàn toàn mới cho trình duyệt đang phát triển.

"Chúng tôi đang nghiên cứu tên mới và thương hiệu mới cho trình duyệt chính xuất hiện trong Windows 10", Giám đốc tiếp thị của Microsoft, Chris Capossela phát biểu tại hội nghị Microsoft Convergence. "Chúng tôi sẽ tiếp tục có Internet Explorer nhưng chúng tôi cũng đồng thời có một trình duyệt khác mang tên mã Project Spartan", ông Capossela tiếp lời.

Theo giải thích của Microsoft, việc IE vẫn còn tồn tại trong một số phiên bản của Windows 10 là để tương thích với hệ thống trong các doanh nghiệp. Nhiều ứng dụng, trình duyệt nội bộ đặc thù vẫn chỉ tương thích với trình duyệt cũ của hãng nên việc thay đổi không thể diễn ra ngay. 

Microsoft không tiết lộ sẽ kéo dài "sự sống" cho IE đến thời điểm nào nhưng trình duyệt này có thể sẽ chỉ được hỗ trợ về mặt bảo mật và không được nâng cấp các tính năng mới. 

Kể từ thế hệ thứ 6, Internet Explorer luôn là đề tài được nhiều người đem ra chế giễu và thường gắn liền với các hình ảnh tiêu cực. Nỗ lực cải thiện của Microsoft chỉ mang đến thay đổi về mặt tốc độ trong khi hình ảnh trong mắt người dùng vẫn rất khó thay đổi. Giám đốc mảng phát triển Internet Explorer cũng đã rời công ty vào tháng 12 năm ngoái.

Tuấn Hưng

Nguồn: vnexpress.net

Đối tác

WINPRO
INET