'Lên đời' iOS 8.3 cho iPhone, iPad: Máy chạy mượt hơn

Ngày cập nhật: 15-04-2015

Vào rạng sáng nay (9/4, theo giờ Việt Nam), Apple đã chính thức tung bản cập nhật iOS 8.3 dành cho điện thoại iPhone và máy tính bảng iPad.

Mặc dù đây cũng chỉ là một bản cập nhật không mang lại nhiều thay đổi về tính năng nhưng đã nhanh chóng tạo nên cơn sốt, và các iFan Việt đồng loạt "lên đời" cho chiếc iPhone, iPad của mình.

 'Lên đời' iOS 8.3 cho iPhone, iPad: Máy chạy mượt hơn - 1

iOS 8.3 có dung lượng vài trăm MB tùy thiết bị. 

Bên cạnh đó, cũng còn một số người dùng chọn cách chờ đợi người khác đánh giá iOS 8.3 trước khi cập nhật theo.

Theo mô tả chi tiết bản cập nhật iOS 8.3 thì phiên bản này chủ yếu cải thiện hiệu suất hoạt động cho thiết bị, tối ưu các tính năng hiện có thay vì mang lại các tính năng mới.

Trong đó, tính năng Message đã sửa lỗi việc các tin nhắn trong cùng nhóm bị hiển thị rời rạc, hay lỗi đứt kết nối khi chuyển đổi từ chế độ đàm thoại loa trong sang loa ngoài...

Đặc biệt, iOS 8.3 đã bổ sung thêm một số biểu tượng mặt cười (emoji) cho bàn phím ảo.

Ngoài ra, iOS 8.3 còn mang tới tùy chọn không cần nhập mật khẩu khi tải các ứng dụng, nội dung số miễn phí trên App Store, iTunes. Thậm chí, Apple còn cho phép tùy chỉnh bỏ qua bước yêu cầu nhập mật khẩu khi tải nội dung có phí. Điều này sẽ mang tới sự linh động cần thiết cho người dùng iOS.

 'Lên đời' iOS 8.3 cho iPhone, iPad: Máy chạy mượt hơn - 2

Tùy chọn mật khẩu mới trên iOS 8.3.

Thực tế sử dụng trên iPhone 4S cho thấy, iOS 8.3 không làm chậm thiết bị. Nếu như iPhone 4S chạy iOS 8.2 có thể sẽ bị khựng vài giây khi bấm đọc tin nhắn, thì mọi thứ đã trơn tru hơn với iOS 8.3.

Bản cập nhật này được cung cấp thông qua iTunes, hoặc người dùng cũng có thể cập nhật trực tiếp từ thiết bị. Để quá trình cập nhật diễn ra suôn sẻ, người dùng nên sử dụng kết nối Wi-Fi ổn định và thời lượng pin còn ít nhất 50% (hoặc cắm sạc).

Người dùng có thể cập nhật thiết bị lên iOS 8.3 thông qua hình thức OTA, tức là vào phần Cài đặt chung >Cập nhật.

iOS 8.3 tương thích với Apple iPhone 4S, iPhone 5, iPhone 5C, iPhone 5S, iPhone 6, iPhone 6 Plus, iPad 2, iPad 3, iPad 4, Apple iPad mini, iPad Air, iPad mini 2, iPad Air 2, iPad mini 3 và iPod touch thế hệ thứ năm.

Nguồn: 24h.com.vn

Đối tác

WINPRO
INET