HTC One M9 nóng rực khi so sánh nhiệt với smartphone khác

Ngày cập nhật: 20-03-2015
 
 

Chipset Snapdragon 810 mới của Qualcomm đã được khắc phục vấn đề nóng so với Snapdrogon 801, nhưng có vẻ vẫn chưa triệt để. Cụ thể là chiếc HTC One M9 đang sử dụng chipset 810.

 

 HTC One M9 nóng rực khi so sánh nhiệt với smartphone khác - 1
 

 

Bảng đo nhiệt cho thấy HTC One M9 quá nóng so với các smartphone khác

Trang web của Hà Lan vừa tiến hành thử nghiệm đo cấu hình trên GFXBench và tiến hành so sánh nhiệt độ của hàng loạt thiết bị cao cấp như HTC One M9, iPhone 6 Plus, HTC One (M8), LG G3 và Samsung Galaxy Note 4.

Kết quả từ hình chụp hồng ngoại ở trên cho thấy, One M9 được cho là nóng nhất trong số các thiết bị chạy các bài kiểm tra cấu hình. Nhiệt độ có thiết bị này có thể đã tăng lên đến hơn 55 độ C, ở nhiệt độ này có thể gây nguy hiểm cho máy cũng như người sử dụng, trong khi thiết bị mát nhất lại là Galaxy Note 4 với chỉ khoảng 37.8 độ C.

Điều thú vị ở chỗ, khi chạy các trò chơi 3D như Asphalt 8 hoặc Assassin Creed, chiếc smartphone cao cấp nhất của HTC chỉ có nhiệt độ ở khoảng 42 độ C, mát hơn khá nhiều so với tiêu chuẩn. Trong khi, các thiết bị khác khi chạy trò chơi này thì nhiệt độ ở mức 38 độ C.

Một điều quan trọng cần lưu ý là chiếc HTC One M9 tham gia thử nghiệm này cũng chỉ chạy phần mềm không chính thức. Điều này có nghĩa HTC sẽ giảm thiểu vấn đề này trên One M9 ở các phiên bản tiếp theo.

Nguồn: 24h.com.vn

Đối tác

WINPRO
INET