Bí quyết thành công với Blog

Ngày cập nhật: 07-07-2015

Thiết kế website bằng việc tạo các Blog đây không chỉ là chiến lược để giúp thu hút độc giả vào website của bạn mà nó còn hỗ trợ trong quá trình dao tao seo của doanh nghiệp bạn.

Bí quyết thành công với Blog

bí quyết thành công với blog
 
 
1. Hiểu về độc giả
 
Trước khi bạn viết một bài Blog đầu tiên hãy cẩn thận xem xét độc giả mục tiêu hay những người đọc bài viết của bạn là những đối tượng nào. Là một nhà ban hang truc tuyen thông minh bạn đang muốn cập nhật cho khách hàng tiềm năng về những điều cơ bản cuả các sản phâm, dịch vụ mà bạn đang cung cấp, bạn hãy viết về lĩnh vực của mình một cách tổng quán hoặc có thể là các bài viết tư vấn về một dịch vụ nào đó. Bằng sự hiểu biết về khách hàng, nắm rõ được nhu cầu của họ, bạn có thể tạo ra được những chủ đề thu hút được sự tham gia tương tác, bình luận, chia sẻ và cả đăng ký nhận tin của doanh nghiệp thường xuyên.
 
2. Xây dựng cấu trúc website
 
Bạn nên mở rộng Blog thành nhiều chủ đề, từ đó độc giả có thể lựa chọn những chủ đề phù hợp với họ nhất. Ví dụ, người dùng đang tìm kiếm những hướng dẫn về sản phẩm cụ thể, bạn có thể điều hướng những nội dung liên quan đến chủ đề mà người đọc theo dõi.
Phân chia các nội dung của Blog sao cho nó hoạt động tốt nhất với hoạt động điều hướng trên trang web.
 
3. Phát triển một kế hoạch nội dung
 
Một trong những vấn đề lớn nhất mà các doanh nghiệp khi bắt đầu với một Blog đó chính là việc thiếu nội dung phù hợp. Thông thường các Blog sẽ bắt đầu một cách mạnh mẽ với một lịch trình thường xuyên trong vài tuần đầu, sau đó dần dần sẽ hiếm khi có bài viết trong thời gian sau đó. Nếu khách truy cập cả bạn nhận ra rằng bạn đã không đăng bài trong một thời gian dài thì khả năng họ không quay lại là rất cao.
 
4.Hiểu hành vi đọc
 
Cách bạn viết có ảnh hưởng rất lớn vào việc giữ độc gỉa quan tâm và quay trở lại. Các độc giả trực tuyến thường có xu hướng phản hồi tích cực với các nội dung chia thành các danh sách hoặc từng phần nhỏ, chứ không phải là các văn bản dài hàng chục trang. Thật khó để duy trì sự chú ý của người truy cập vào trang web, do đó bạn cần phải làm cho nội dung của mình thật hấp dẫn những cũng phải đảm bảo độc giả có thể đọc nó một cách nhanh chóng và dễ dàng.
 
 
5. Đầu tư cho hình ảnh
 
Tương tự các quan điểm trước, những hình anh mà bạn đưa vào Blog thật sự quan trọng không kém các đoạn text. Hãy thử kèm theo những bài viết là các hình ảnh, đồ thị hoặc các hình minh họa nhiều màu sắc và đầy đủ nội dung. Không chỉ kích thích thị giác của người đọc một cách mạnh mẽ mà còn giữ được sự quan tâm hơn đến nội dung, ngoài ra nó còn giúp bạn diễn đạt được quan điểm của mình còn hơn cả chữ viết.
 
6. Theo dõi các ý kiến
 
Cuối cùng, khi một bài viết trên Blog được tạo ra và xuất bản thì đừng quên về nó. Hãy chắc chắn rằng bạn có một cách nào đó để có thể biết nếu có bất kỳ ý kiến mới hoặc chia sẻ trên các bài đăng cũ. Hãy dành thời gian để trả lời bất kỳ câu hỏi hoặc nhận xét bạn có thể nhận được từ độc giả, để có thể tạo được không khí tương tác như một cộng đồng trên Blog của bạn.
 
Quy tắc cũng là một trong những bí quyết thành công cho bạn. Các bạn có thể cập nhập các thông tin về hoc seo mien phi tại iNET nhé!

Đối tác

WINPRO
INET